Link: http://cms.srivikorn.ac.th/svk_forum/index.php?topic=1596.0

กลับมาจาก MOUNTAINLODGE เขาใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ เปิด SVK.FORUM .....เจอกระทู้ของแฟนคลับ ต่อว่าอ.ปิ...ว่าไม่เข้ามาอัพบทความ ทำเอาวัยรุ่นเซ็ง....อิอิ..ขอโทษด้วยเจ๊า...เที่ยวเพลินไปหน่อย

จริงๆแล้วเมื่อคืนว่าจะลงมือเขียน...แต่ไม่รู้เป็นไร ง่วงหงาวหาวนอนตั้งแต่นั่งประชุมประชาสัมพันธ์ตอนเที่ยงครึ่ง....กลับมาถึงบ้านสอนการบ้านเจ้าปัน ปัน ไป หาวไป...แล้วก็หลับไปตอน 1 ทุ่ม....แม่กับเจ้าตัวแสบยังนั่งดู..ล่าผีปอบอยู่เลย...ตื่นมาเข้าห้องน้ำตอน 2 ทุ่ม...เห็น 2 คนย่าหลานมองหน้าเราหัวเราะแถมแซวว่า..โห แม่จิ๋วกรนดังมากเลยนะ....เหมือนหมูอ้วนเลย....จริงเหรอ....คราวหน้าอัดเทปไว้ด้วยนะ..อยากรู้ว่ากรนเป็นเพลงอะไร...

ขอเล่าถึง....ทริปพาแม่เที่ยวเขาใหญ่...ให้ฟังนิดหน่อยเผื่อว่า ใครมีโอกาสวันหยุดยาวๆ อยากพาครอบครัวหรือคนพิเศษไปพักผ่อน...ที่นี่เจ๋งสุด...

ปกติ อ.ปิ เป็นคนชอบทะเลค่ะ...เวลาโหวตว่าจะไปไหน..ขอทะเลก่อนเลย.....แต่ครั้งนี้ อ.ปิ ต้องโหวตให้ที่นี่....สุดยอดจริงๆ....บ้านพักหลังใหญ่มาก...พื้นที่หลายสิบไร่อยู่....บนเนินเขา...ที่มีภูเขาเรียงรายอยู่ด้านหน้า....ไฮโซมากค่ะ....บอกแล้วว่าให้ทำบุญ สวดมนต์กันไว้เยอะๆ จะได้เจอสิ่งดีๆในชีวิต.....อ.ปิ เชื่อว่านี่ก็คืออานิสงส์ที่ อ.ปิได้จากการสวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญบ้าง นั่งสมาธิ และเดินจงกรมบ้างตามโอกาสที่มี

เราไปด้วยกัน 14 ชีวิต...เพื่อฉลองวันแม่ให้กับแม่เราและก็แม่ยายของน้องชาย....ห้องพักมีด้วยกัน 6 ห้องใหญ่ สวยงามและสุขสบายมาก...เท่าที่ทราบ ..สถานที่นี้เดิมคุณ คีรี กาญจนพาส เจ้าของ BTS มาสร้างไว้เป้นบ้านตากอากาศของครอบครัว แต่ไม่ค่อยได้มาอยู่ เลยปรับเปลี่ยนมาเป็นสถานที่ให้คนมาพักตากอากาศ....มีพนักงานที่นำมาจากโรงแรมของท่านในกรุงเทพคือ...EAST IN HOTEL & SPA...
ประมาณ 10 ชีวิต...มาให้บริการคณะที่มาพัก สุดยอดทั้งเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม....ห้องพัก....

พวกเรานั่งกิน นอนกิน...แล้วก็ดูทีวี...ว่ายน้ำ...มีคาราโอกเกะด้วย....ห้องเซาวน่า..ฟิตเนส....โดยเฉพาะสนามหญ้าหน้าบ้าน....สวยงาม เขียวชอุ่ม อ.ปิ ใช้เดินจงกรมตอนเช้าและเย็น...ดื่มด่ำโอโซน..เข้าปอดอย่างเต็มเหนี่ยว

แถมที่พักนี้ อยู่ใกล้กับวัดมกุฏคีรีวัน....ซึ่งกำลังสร้างพระเจดีย์องค์ใหญ่มาก...เพื่อถวายสมเด็จพระเทพฯ ใกล้เสร็จแล้วล่ะ....อ.ปิ เลยถือเป็นโชคดี...ได้ไปทำบุญวันเกิดที่นั่นเลย....ปีนี้ต้องเป็นปีทองแน่ๆเลย......

การทำให้ผู้อื่นมีความสุข โดยเฉพาะผู้นั้นคือแม่ของเรา...ถือว่าได้บุญมหาศาล...เป็นสิ่งที่ลูกๆได้แสดงความกตัญญูต่อผู้ให้กำเนิด....บางคน อาจลืมคิดไป เพราะพ่อ แม่อยู่กับเรา...ใกล้ตัวเรา...ทุกวันจนเป็นความเคยชิน...ไม่ได้ให้อะไรเป็นพิเศษ...แต่กับคนอื่น..ไม่ว่าจะเป็นเจ้านาย ลูกน้อง คนพิเศษ เพื่อนฝูง...ซื้อของให้ไม่อั้น....ไหนจะวันเกิด วันปีใหม่...วันแห่งความรัก....สารพัดวันที่จะตั้งขึ้นมา....จริงมะ

ยังไม่สายที่จะหันกลับมาดูแล ให้ความสำคัญกับคนใกล้ตัวเรา....พวกเราพี่น้องยังเสียดายอยู่เลย..ที่ป๊าของเรามาด่วนจากเราไปเสียก่อน...ไม่อย่างนั้น คงได้หอบป๊าไปเที่ยวให้เต็มอิ่ม...เพื่อทดแทนช่วงเวลาที่ป๊าเลี้ยงดูพวกเรามาด้วยความยากลำบาก...

นอกจากคนใกล้ตัวของเราแล้ว....หัวหน้าอย่างเรา ก็คงต้องคอยดูแลลูกน้องของเราให้ดีด้วย....ให้เขามีความสุข....สนุกในการทำงาน....มีกำลังใจที่ดี....ขณะเดียวกันก็ต้องปลูกฝังให้เขารัก ทุ่มเทในการทำงาน ดูแลเด็กๆอย่างเต็มที่ เต็มเวลา และเต็มความสามารถ.....

ตอนนี้ ก็พยายามหา Sponsor เพื่อจัดทำอะไรก็ได้ที่เห็นว่า จะเป็นประโยชน์ และทำให้ครู happy ....เวลาทำงานเราก็จริงจัง...นอกเวลางานเราก็จริงใจ....

แค่นี้ก่อนนะคะ...ต้องไปทำหน้าที่ organizer ดูแลการจัดเตรียมงานเลี้ยงแสดงความยินดีต่อ แชมป์โลกชาวไทย.....ภาษานักมวย...น้องเค กานกวิญจน์ ที่โรงเรียนจัดให้ 12.00 น. วันอังคารนี้ ....โดยท่านเจ้าของโรงเรียน...คุณเฉลิมพันธ์ ศรีวิกรม์ คุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ ท่านรองผู้ว่าทยา ศรีวิกรม์ ทีปสุวรรณ คณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนร่วมห้อง ม.5/1 + กรรมการนักเรียน มาร่วมงานนี้...

ท่านเจ้าของโรงเรียนจะมอบทุนการศึกษา 100,000 บาท พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณให้น้องเคด้วยค่ะ.....วัยรุ่นปลื้มมะคะ.....

อ.ปิ ฝากรูปและเพลงเพราะๆมาให้วัยรุ่นดูและฟังนิดนึงนะคะ....แก้ตัวค่ะที่ทำให้วัยรุ่นเซ็ง.....

เนื้อเพลง หยุด - Groove Riders

ฉันนั่งยิ้มลำพัง หัวเราะลำพัง
สดชื่นกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา
ตั้งแต่ได้พบกับเธอนั้น
เรื่องจริงกับความฝัน เกิดขึ้นด้วยกันทันตา

*ฉันอย่ากจะหยุดเวลานี้
ตั้งแต่วินาทีที่ชีวิตมีเธอเข้ามา
เธอทำให้คนที่ใจเหนื่อยล้า นั้นกล้าจะเปิดหัวใจ
หยุด หยุดชีวิต หยุดกับคนนี้
หากแม้ว่าใครจะดีสักแค่ไหน
หยุด หยุดความรักทั้งหัวใจ
จะหยุดอยู่กับเธอคนเดียว

ฉันนั้นรู้ทันที รักทันที
เธอคือความโชคดีที่เข้ามา
ตั้งแต่ได้พบกับเธอนั้น
ชีวิตนั่นคือความฝันที่เกิดขึ้นตอนลืมตา

ขอบคุณ http://bignose.exteen.com/20071107/groove-riders/page/9
.........http://www.mountainlodgekhaoyai.com/

จาก http://cms.srivikorn.ac.th/svk_forum/index.php?topic=1596.0

October 2015
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
 << <   > >>
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

Search

SchoolNet